Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh panasonic mát nhất

Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh panasonic mát nhất

Với nhiệt độ ngoài trời càng nóng lên nhanh chóng, giải pháp làm mát luôn là vấn đề hot được tìm kiếm. Máy lạnh panasonic đã là phương pháp làm mát cho thời hiện đại, nhưng vẫn có nhiều người sử dụng máy lạnh chưa tìm được cái mát ưng ý nhất, thoải mái nhất.

Cách chỉnh máy lạnh lạnh sâu trong ngày nắng nóng

Với những ngày nắng nóng, việc nhiều gia đình chọn cách mở máy lạnh với nhiệt độ thấp nhất là một điều dễ hiểu. Nhưng đó không phải là phương pháp tối ưu. Để máy lạnh được mát nhất chúng ta cần tích hợp nhiều tính năng ở chế độ hợp lý để phát huy tối đa hiệu quả làm mát và tiết kiệm điện năng cho gia đình mình.

Các tính năng cần chỉnh

Chọn chế độ Cool

Chọn chế độ Cool hay Dry luôn làm các gia đình phải bâng khuân, do có nhiều thông tin cho rằng chế độ cry sẽ làm cho máy lạnh được mát hơn.

Tuy nhiên, trong môi trường nhiệt độ qua nóng như vây thì Dry hình như không có tác dụng đáng kể. Vì Dry là chế độ theo ta hiểu là làm khô- làm giảm độ ẩm của căn phòng. Khi đó căn phòng của bệnh sẽ trở ngột ngạt hơn rất nhiều do không khí quá khô.

Với chế độ Cool là chế độ làm lạnh, khi ở chế độ Cool máy lạnh sẽ đưa luồng khí lạnh vào làm mát nhanh căn phòng, cho bạn cảm giác mát lạnh, không bị khô.

Vì thế việc đầu tiên là hãy chỉnh chế độ phù hợp.

Cài đặt nhiệt độ hợp lý

Khí hậu Việt Nam là khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ ngoài trời thường rất cao. Để sử dụng điều hòa hợp lý mang lại cảm giác dễ chịu và mát mẻ nhất chúng ta cần hiểu và chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp.

Tránh trường hợp xảy ra rất nhiều hiện nay là việc chỉnh máy ở chế độ nhiệt độ thấp nhất cho phép. Việc đó không những không có lợi cho sức khỏe mà còn tiêu tốn một lượng điện năng tiêu thụ rất lớn. Cùng với đó là việc chênh lệch nhiệt quá cao giữa trong và ngoài làm chúng ta luôn cảm thấy khó chịu khi đi ra ngoài đột ngột, xấu nhất có thể dẫn đến sốc nhiệt.

Theo nhiều nghiên cứu, việc chỉnh nhiệt độ tốt nhất, tạo cảm giác thoải mái cho con người, tạo cảm giảm mát mẽ thì chúng ta nên để nhiệt độ 23-24oC, khi nhiệt độ phòng đã mát, chúng ta nâng lên 2,3 độ C nữa thì căn phòng sẽ mát mẽ và tạo cảm giác thoải mái nhất.

Một điều cần nhớ, khi đi ra ngoài thời gian không lâu thì các bạn không nên tắt máy lạnh, vì khi tắt đi, việc khởi động và làm lạnh lại khối không khí trong phòng trở lại như ban đầu làm chúng ta khó chịu, nóng bức khi đợi máy về nhiệt độ thích hợp. Bên cạnh đó, việc giữ cho căn phòng được kín là một yếu tố quan trọng, tránh mở cửa quá nhiều làm cho hơi nóng từ bên ngoài xâm nhập vào phòng.

Sử dụng thêm quạt

Quạt ở đây ngoài tính năng của một chiếc máy lạnh. Tuy nhiên, quạt là dụng cụ hỗ trợ cho máy lạnh cực tốt. Với một chiếc quạt bạn sẽ giúp cho không khí trong phòng được đều và phân tán khắp phòng giúp cho việc làm lanh được nhanh hơn và không khí trở nên thoáng và mát mẻ hơn rất nhiều. Chúc các bạn luôn có thoải mái với căn phòng mát mẽ nhé.

Trên đây là một số điều lưu ý trong việc chọn chế độ máy lạnh để có hiệu quả làm mát tốt nhất. Nếu làm theo cách mà chúng tôi chỉ nhưng máy lạnh vẫn không lạnh. Thì hãy liên hệ ngay dịch vụ của chúng tôi: sửa máy lạnh quận 3, sửa máy lạnh quận bình thạnh,… và một số quận khác chúng tôi đều đến tận nhà sau 30 phút gọi điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *