Những mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất

Những mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất

Máy điều hòa đang là một trong những thiết bị chiếm số lượng tiêu thụ điện lớn nhất trong các gia đình. Cùng với việc giá điện đang ngày càng tăng thêm thì những mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất luôn là một vấn đề được quan tâm nhất hiện nay.

Những mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất

Để sử dụng điều hòa hiệu quả và tiết kiệm thì người tiêu dùng phải quan tâm rất nhiều vấn đề: từ việc chọn mua loại điều hòa có công suất phù hợp, tích hợp các công nghệ tiết kiệm điện như inverter,…Nhưng như thế vẫn là chưa đủ, bạn cần chú ý một số vấn đề tưởng như là rất nhỏ nhưng lại tiết kiệm được khá nhiều điện năng.

Sử dụng hiệu quả chế độ Dry/Cool

Chế độ Cool làm mát luôn tiêu thụ một lượng điện năng khá cao, gấp gần 10 lần so với chế độ Dry. Bạn nên cân nhắc chỉ sử dụng chế độ Cool khi cần thiết nhất, thay vào đó nên sử dụng chế độ dry. Chỉ cần thao tác chuyển chế độ đơn giản, bạn sẽ có một căn phòng với không khí trong lành và thoải mái nhưng tiết kiệm điện hơn rất nhiều lần.

Không bật/ tắt máy điều hòa liên tục

Máy điều hòa luôn tiêu tốn nhiều năng lượng cho việc khởi động và làm mát phòng trong giai đoạn đầu. Vì thế, việc bật tắt liên tục sẽ làm cho máy phải thực hiện nhiều lần quá trình này và hoạt động ở công suất cao để đưa nhiệt độ phòng về mức mong muốn gây hao phí rất nhiều điện năng.

Tắt aptomat khi đi ra ngoài

Rất nhiều gia đình có thói quen chỉ tắt máy điều hòa bằng điều khiển từ xa. Bạn nên tắt aptomat máy điều hòa khi đi ra ngoài, vì ở chế độ tắt bằng điều khiển từ xa thì máy vẫn tiêu tốn một lượng điện nhất định.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý, không nên quá thấp

Nhiệt độ phòng chỉ nên được điều chỉnh thấp hơn nhiệt độ không khí ngoài trời từ 6-8oC. Nếu bạn chỉnh quá thấp, không những máy hoạt động không hiệu quả mà còn tốn nhiều năng lượng do phải hoạt động liên tục với cường độ cao đưa nhiệt độ về mức chỉ định. Nhiệt độ phù hợp nhất cho khí hậu nhiệt đới khoảng 25oC là khá tốt.

Dưới đây là một số lưu ý bạn để bạn có thể tiết kiệm một số tiền lớn cho chi phí sử dụng điện của gia đình mình. Hy vọng có thể giúp ích cho các bạn.

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng bạn vẫn nên liên hệ các trung tâm sửa chữa và bảo hành máy để kiếm tra và vệ sinh máy thường xuyên. Điện lạnh hưng thịnh phát chuyên bảo trì, vệ sinh và sửa chữa máy lạnh tại nhà. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ ở nhiều quận trong thành phố như: sua may lanh quan binh thanh, sửa máy lạnh quận 1,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904447587
Liên hệ