Remote máy lạnh không tắt được phải làm sao?

Remote máy lạnh không tắt được phải làm sao?

Remote máy lạnh là thiết bị không thể thiếu cho các gia đình. Tuy điện thoại thông minh có thể thay thế điều khiển máy lạnh, nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời. Nhu cầu sử dụng remote vẫn không đổi. Nhưng khi sử dụng một thời gian dài thì remote cũng xảy ra một số sự cố cần khắc phục. Dưới đây là một lỗi mà remote máy lạnh thường hay gặp và đã được hỏi rất nhiều.

Remote máy lạnh không tắt được phải làm sao?

Remote máy lạnh không tắt được do nhiều nguyên nhân khác nhau:

  • Remote không hoạt động do hết pin hoặc pin rỉ sét không nhận được tín hiệu pin.
  • Board mạch điện của remote bị lỗi
  • Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh bị hỏng nên không nhận tín hiệu từ remote

Remote bị hư mắt thần

  • Do va đập hay bị rớt nên mạch dẫn của remote bị hỏng
  • Nếu gặp các sự cố này, nếu xảy ra lỗi do pin thì bạn có thể thay pin mới thì remote có thể hoạt động lại bình thường.
  • Còn lại, thì đa phần chúng ta không thể tự sửa chữa được mà phải nhờ đến thợ chuyên nghiệp. Nếu remote bị hư hỏng nặng có thể bạn phải mua remote để thay thế.
  • Hiện tại, remote của các hãng khác nhau được bán rất nhiều trên thị trường với giá không quá đắt. Bạn có thể mua và sử dụng được ngay. Nếu sử dụng nhiều nhãn hiệu máy lạnh khác nhau, bạn cũng có thể tìm đến những remote đa năng có thể sử dụng tốt cho tất cả các loại máy lạnh.
  • Trong những trường hợp bạn cần sử dụng ngay, cũng có thể nghĩ đến việc sử dụng điện thoại thông minh để tắt, mở và điều chỉnh máy một cách tạm thời trước khi sửa hoặc mua remote mới. Đó cũng là cách để bạn có thể kiểm tra xem thật sự remote có bị hỏng hay không.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến remote máy lạnh không tắt được, nếu quý khách không thể khắc phục được vấn đề hãy liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh quận 7, sửa máy lạnh quận Gò vấp,… Vì chúng tôi có rất nhiều chi nhánh trên khắp thành phố, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904447587
Liên hệ