Sửa bếp hồng ngoại Sunhouse

Bạn có đang sử dụng bếp hồng ngoại? Bạn có biết lỗi nào của bếp hồng ngoại có thể tự sửa chữa tại nhà còn lỗi nào phải mang đi bảo hành?

Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

  • Bếp hồng ngoại bị chập chờn, tự động ngắt điện sau vài phút
  • Các chức năng hiển thị trên bề mặt bếp hồng ngoại vẫn hoạt động bình thường nhưng nóng chậm hoặc không nóng
  • Bếp hồng ngoại không lên nguồn
  • Xuất hiện mùi khét, xì khói khi sử dụng bếp hồng ngoại
  • Các bảng điều khiển trên bề mặt bếp hồng ngoại không hoạt động
  • Bếp hồng ngoại đang đun tự tắt và báo lỗi
  • Bề mặt bếp hồng ngoại nóng một cách bất thường
  • Phát ra những tiếng ồn lớn trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại…

Để hạn chế lỗi khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn cần quan tâm bếp hồng ngoại hãng nào tốt, lựa chọn những dòng bếp hồng ngoại chất lượng, có thương hiệu uy tín và chế độ bảo hành tốt.

Những lỗi bếp hồng ngoại gặp phải có thể tự sửa tại nhà 1

Dưới đây là một số lỗi có thể sửa tại nhà trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại mà bạn cần lưu ý:

Nguồn điện không ổn định

Khi nguồn điện cung cấp vào bếp hồng ngoại không ổn định, trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại, bạn có thể gặp hiện tượng bếp bật, tắt liên tục, hoạt động không bình thường. Lúc này nếu vẫn tiếp tục sử dụng bếp hồng ngoại, bếp có thể bị hỏng, chập điện, hoặc rút ngắn tuổi thọ. Tuổi thọ bếp là một trong những tiêu chí khi xét bếp hồng ngoại hãng nào tốt.

Trong trường hợp, nguồn điện quá thấp (dưới 170V) hoặc quá cao (trên 260V), bạn nên tắt bếp và kiểm tra lại nguồn điện sử dụng. Để ổn định nguồn điện, bạn có thể dùng ổn áp.

Bề mặt bếp hồng ngoại bị nóng bất thường

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên cơ chế làm nóng bề mặt bếp để truyền nhiệt lên đáy nồi, đun chín thực phẩm. Do đó việc nóng bề mặt bếp hồng ngoại là hiện tượng thường gặp. Dù chọn bếp hồng ngoại giá rẻ hay bếp hồng ngoại cao cấp cũng không tránh khỏi điều này. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại nếu bề mặt bếp nóng hơn bình thường, thậm chí có mùi khét bạn cần hạ nhiệt độ và nhanh chóng tắt bếp.

Nguyên nhân gây hiện tượng này có thể là do bạn sử dụng bếp hồng ngoại quá lâu ở nhiệt độ cao. Bạn cần tắt bếp, bỏ các thiết bị đun nấu xuống và để bếp nguội khoảng 15 phút mới bật lại. Bạn cũng nên để bếp hồng ngoại ở chỗ thoáng khí.

Bếp hồng ngoại hãng nào tốt?

Để hạn chế những lỗi trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại, bạn nên chọn mua bếp hồng ngoại tốt. Bếp hồng ngoại hãng nào tốt là thắc mắc chung của nhiều người khi thị trường bếp hồng ngoại hiện nay quá đa dạng và phong phú.

Với những ai đang có ý định mua bếp hồng ngoại tốt, bạn có thể tham khảo các mã sản phẩm bếp hồng ngoại của SUNHOUSE như Bếp hồng ngoại cảm ứng SUNHOUSE SHD6016, SHD6015, SHD6014…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904447587
Liên hệ