Tại sao máy lạnh có mùi hôi? Khắc phục như thế nào?

Tại sao máy lạnh có mùi hôi? Khắc phục như thế nào?

Chắc chắn sẽ rất khó chịu khi phải ngồi trong một căn phòng lạnh, kín gió nhưng lại có mùi hôi. Mình nghĩ đã có rất nhiều bạn gặp tình cảnh này khi sử dụng máy lạnh lâu ngày. Chúng tạo ra mùi làm chúng ta không thể nào chịu nổi. Tại sao máy lạnh có mùi hôi như thế? Làm thế nào khắc phục tình trạng này?

Tại sao máy lạnh có mùi hôi?

Có một số nguyên nhân mà bạn cần nghĩ ngay đến khi máy lạnh của bạn có mùi hôi khó chịu.

Rò rỉ khí gas

Mùi hôi có thể từ việc rò rỉ khí gas. Khí gas bị rò từ đường ống đã cũ kỹ rất dễ xảy ra, chúng không những làm chúng ta rất khó chịu mà còn ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy khi nghe mùi khó chịu, mình nghĩ việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến là việc rò gas để khắc phục nhanh nhất có thể.

Lâu ngày không vệ sinh

Khi sử dụng máy lạnh lâu ngày, bụi bẩn và vi khuẩn, nấm mốc sẽ sinh sản và phát triển rất nhanh chóng, nhất là trong môi trường ẩm như máy lạnh. Chính việc phát triển của nấm mốc trên dàn lạnh cũng như lưới lọc là nguyên nhân tạo ra mùi hôi.

Khắc phục như thế nào?

Với những nguyên nhân gây ra mùi hôi, bạn cần tìm hiểu ngay để có thể khắc phục một cách nhanh chóng vì chúng không những gây ra sự khó chịu mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe gia đình bạn. Khí gas và vi khuẩn luôn rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là với các bé và người già.

Khi rò rỉ khí gas: bạn cần kiểm tra hệ thống ống đồng, những chỗ bị rò rỉ thường sẽ lạnh và đóng băng bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Khi tìm được nguyên nhân bạn có thể tự mình đi lại đường ống đồng hoặc gọi đến những người thợ có kinh nghiệm để đi lại hệ thống cho an toàn.

Máy lạnh có mùi hôi do vi khuẩn, nấm mốc: bạn cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên, vệ sinh dàn lạnh, lưới lọc định kỳ để loại bỏ sạch bụi bẩn và vi khuẩn. Vệ sinh định kỳ là công việc cần làm thường xuyên vì không những loại sạch mùi hôi mà còn đảm bảo được công suất hoạt động hiệu quả và tuổi thọ của máy được cao nhất.

Điện lạnh Hưng Thịnh Phát

  • Chuyên sửa máy lạnh tại nhà uy tín nhất.
  • Nhiều chi nhánh khắp thành phố như: sửa máy lạnh quận 1, sua may lanh quan binh thanh,…
  • Đảm bảo 100% linh kiện thay thế chính hãng
  • Bảo hành trọn gói và tặng kèm dịch vụ vệ sinh máy lạnh tận nhà.

Chúc các bạn có thể khắc phục thành công mùi hôi của chiếc máy lạnh nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904447587
Liên hệ